Bạn có biết về quy tắc 15 trong lái xe không?

Bên cạnh đó, khi gặp những khung đường ngoằn ngèo, đồi đá, đường trơn hay những khúc cua sẽ giúp người lái xe giải quyết được những tình huống một cách dễ dàng.
Đó là khoảng cách xe của bạn sẽ chạy được trong 15 giây, điều này phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng quan sát và tốc độ di chuyển xe của bạn trong từng trường hợp, bạn sẽ phát triển được thói quen phản xạ trong những tình huống mà bạn không ngờ tới.
quytac15giay-1477063669

Muốn rèn luyện kỹ năng này, bạn có thể làm theo cách sau:
1.

Dự đoán quãng đường bạn sẽ đi được trong 15 giây sắp tới.
2. Chọn một vị trí như biển báo đường, hộp thư, hoặc cột điện thoại và bắt đầu đếm khoảng cách cho đến khi bạn đến điểm đánh dấu đó.

Nếu làm điều này lâu dài bạn sẽ phát triển được kỹ năng quan sát, căn thời gian và dễ dàng tính toán số km bạn sẽ đi được trong một khoảng thời gian nhất định.
qt15s-1477063808

Nếu thấy còn lúng túng bạn có thể thực hiện theo cách sau:
1. Trong thành phố, 15 giây là khoảng một dãy nhà. Khi bạn lái xe trong thành phố bạn nên cố gắng nhìn ít nhất một dãy nhà phía trước.
2. Trên quốc lộ, do tốc độ cao nên 15 giây là khoảng bốn dãy nhà trong thành phố,tương đương khoảng cách 400m.
Khả năng quan sát phía trước là cực kì quan trọng khi cần phản ứng nhanh trước những tình huống nguy hiểm, có nhiều tay lái cho rằng chỉ cần 3-5 giây để tránh những mối nguy hại phía trước, những thực tế phương án này vẫn không thể đảm bảo an toàn.
Khi có thể quan sát xa trong tầm 15 giây, lâu dần bạn có thể lái xe an toàn hơn, tiết kiệm nhiên liệu, giúp xe di chuyển với tốc độ ổn định và cho bạn thời gian để quan sát rõ hơn xung quanh xe của mình và hai bên đường.
meolaixexuongdocnguoilaicanbietkhikhongthuelaixe2-1477063751

Bên cạnh đó, khi gặp những khung đường ngoằn ngèo, đồi đá, đường trơn hay những khúc cua sẽ giúp người lái xe giải quyết được những tình huống một cách dễ dàng.

Ngoài ra, từ việc dừng xe an toàn sẽ giúp xe bạn đỡ tốn xăng hơn, lốp xe và hệ thống phanh ít mòn hơn và bạn có thể kiểm soát tình huống xảy đến từ phía sau tốt hơn.

Khi có thể canh thời gian đi được trong 15 giây, bạn có thể đảm bảo khoảng cách an toàn với những xe xung quanh để kịp thời xử lý bằng cách đổi làn đường hoặc thay đổi tốc độ, hơn nữa còn cải thiện khả năng phản xạ và đánh giá các vấn đề nguy hiểm để tránh rủi ro một cách đáng kể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *